903 จำนวนผู้เข้าชม |
ทีโพลีฟีนอล และเพกตินในชาสุกสามารถผสมผสานกับคอเลสเตอรอล และไขมันในลำไส้ ทำให้สารเหล่านี้ดูดซึมได้ยาก จึงลดไขมันในเส้นเลือดและจะลดปริมาณไบล์แอซิดในลำไส้นอกจากนี้สารธีพอลิแซ็กคาไรด์ในชาสุกชาผู่เอ๋อร์ ยังสามารถเพิ่มปริมาณไลโปโปรตีนคอเลสเตอรอล แบบความหนาแน่นสูง และลดปริมาณไลโปโปรตีนคอเลสเตอรอล แบบความหนาแน่นต่ำ จึงสามารถช่วยปรับสัดส่วนไขมันในเส้นเลือดให้กลับคืนสู่ปกติ