ป้องกันโรคตับอักเสบและตับแข็ง

3125 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ป้องกันโรคตับอักเสบและตับแข็ง

ธีอะฟลาวิน (Theaflavin)ในชาสุกเป็นสารประเภทโมเลกุล(molecule)ใหญ่ที่เกิดจากกระบวนการออกซิเดชัน(oxidation)และกระบวนการpolymerization ระหว่างสาร EC และ EGC ในคาเทชิน (Catechin) โดยในชาแดงและชาผู่เอ๋อร์มีสารธีอะฟลาวินในปริมาณสูงมาก ทำให้น้ำชามีรสชาติเข้มข้นและรู้สึกสดชื่น

(oxidation คือ ปฎิกิริยาเคมีที่เกิดจากการรวมตัวของออกซิเจนกับสารอื่น)

ธีอะฟลาวินมีสรรพคุณ ช่วยบำรุงสุขภาพ ระงับการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้ช่วยป้องกันโรคไขมันในตับโรคตับอักเสบจากพิษสุราและโรคตับแข็งอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้