ช่วยย่อยอาหาร

1080 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ช่วยย่อยอาหาร

สารประเภทจุลินทรีย์เอนไซม์(microbial enzyme)ในชาสุกชาผู่เอ๋อร์สามารถกระชับการหลั่งของเพพซิน(pepsin)ในกระเพาะ นอกจากนี้ในชาสุกยังมีสารคาเฟอินและflavanol ที่ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารซึ่งมีผลช่วยในการย่อยอาการ

ขณะที่สารเพกตินในชาสุกยังช่วยสร้างเยื่อป้องกันลำไส้ชั้นหนึ่ง ดังนั้นดื่มชาผู่เอ๋อร์เป็นเวลานานจะปกป้องบำรุงลำไส้ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ส่วนสารธีพอลิแซ็กคาไรด์ และสารโอลิโกแซ็กคาไรด์ สามารถเพิ่มbifidobacteriumspeciesและแล็กโทบาซิลลัในลำไส้ ทำให้ลำไส้ดูดซึมได้ดีขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้