ป้องกันโรคตับอักเสบและตับแข็ง

204 จำนวนผู้เข้าชม  |  สรรพคุณของชา

ป้องกันโรคตับอักเสบและตับแข็ง

ธีอะฟลาวิน (Theaflavin)ในชาสุกเป็นสารประเภทโมเลกุล(molecule)ใหญ่ที่เกิดจากกระบวนการออกซิเดชัน(oxidation)และกระบวนการpolymerization ระหว่างสาร EC และ EGC ในคาเทชิน (Catechin) โดยในชาแดงและชาผู่เอ๋อร์มีสารธีอะฟลาวินในปริมาณสูงมาก ทำให้น้ำชามีรสชาติเข้มข้นและรู้สึกสดชื่น

(oxidation คือ ปฎิกิริยาเคมีที่เกิดจากการรวมตัวของออกซิเจนกับสารอื่น)

ธีอะฟลาวินมีสรรพคุณ ช่วยบำรุงสุขภาพ ระงับการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้ช่วยป้องกันโรคไขมันในตับโรคตับอักเสบจากพิษสุราและโรคตับแข็งอีกด้วย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com