887 จำนวนผู้เข้าชม |
สารทีโพลีฟีนอลในชาสุกชาผู่เอ๋อร์ เข้าได้กับน้ำตาลกลูโคสจึงช่วยลดอัตราการดูดซึมของกลูโคส ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สูงขึ้นเร็ว อีกทั้งยังลดระดับน้ำตาลในเลือดสูงมีต่อกลไกต่างๆ ของร่างกาย
สารธีพอลิแซ็กคาไรด์ ยังสามารถปกป้องเซลล์แข็งแรง (isletcells)โดยเฉพาะเซลล์แข็งแรงชนิดβซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของอินซูลิน ซึ่งความครบถ้วนของเซลล์แข็งแรง เป็นปัจจัยสำคัญในการปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ